Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Tôm kho dừa đơn giản mà lại ngon - nhahang vns360


MÓN NGON MỖI NGÀY: TÔM KHO CÙI DỪA

Món tôm với vị ngọt của tôm, thêm màu gạch tôm tạo màu và cùi dừa ăn giòn sần sật rất ngon.
Nguyên liệu:
        - 300g tôm sú
        - 1 miếng cùi dừa nhỏ
        - 50ml nước dừa tươi
        - Hành khô, muối, đường, nước mắm, hành lá.
Cách làm:
Chèn hình ảnh nếu có 
Tôm giữ nguyên vỏ, cắt bỏ chân và râu tôm, giữ lại gạch tôm (nếu có). Rửa tôm qua nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Chèn hình ảnh nếu có 
Cùi dừa gọt vỏ lụa bên ngoài, thái lát vừa ăn
Chèn hình ảnh nếu có 
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, (nếu dùng tôm không có gạch tôm bạn có thể thay dầu thực vật bằng dầu điều để tạo màu đẹp), phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào chín, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều
Chèn hình ảnh nếu có 
Tiếp tục cho cùi dừa vào kho cùng với tôm, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng châm vào một ít nước dừa tươi. Đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn
Chèn hình ảnh nếu có 
Đun từ 15-20 phút, tắt bếp rắc một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với cơm trắng
Nhahang360.com chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét