MÓN NGON BA MIỀN: ĐÙI GÀ NƯỚNG GIÒN
Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng theo cách thông thường.hãy cùng Vns360.vn làm thử món ngon này để đổi khẩu vị cho gia đình thân yêu nhé!
Nguyên liệu:
- 250g sữa chua không đường.
- 250g sữa chua không đường.
- 6 cái đùi gà (bạn cũng có thể dùng cánh hay lườn gà).
- 3 tép tỏi, một ít rau mùi tây, một quả chanh vàng.
- 1 nhúm muối, 6 lát bơ cỡ quân cờ, bột chiên xù hay vụn bánh mì khô.
Nguyên liệu
Cách làm:
Rửa sạch đùi gà, để ráo, ướp đều với muối
Đổ sữa chua vào tô. Băm nhỏ tỏi và rau mùi rồi trộn đều với sữa chua. Sau đó vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp
Đổ bột chiên xù vào trong một tô khác. Nếu dùng vụn bánh mì, bạn nên trộn thêm chút muối
Nhúng đùi gà vào hỗn hợp sữa chua rồi tẩm bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều quanh đùi gà
Đặt đùi gà lên khay nướng, xếp bơ đã cắt lát lên
Phủ lên khay nướng một lớp giấy bạc và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn bỏ lớp giấy bạc rồi nướng thêm 15 phút nữa đến khi đùi gà có màu vàng đẹp là được
Bạn thích đùi gà chiên giòn nhưng đôi khi lại ngần ngại trước món khoái khẩu của mình chỉ vì chúng quá giàu năng lượng. Với cách chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lượng chất béo đã được cắt giảm hết mức có thể
Vns360.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng!
theo: http://vns360.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét